Tản mạn về thị trường tài chính sắp tới

Hi mọi người,

Mình là một IT nhưng khá ham thích về thị trường tài chính, nó mang lại tiền mà không tốn nhiều sức mà (à cái này còn phụ thuộc vào bạn có hợp hay không :)) Để biết hợp hay không thì chỉ có tham gia trải nghiệm mới rõ được nhé!

Lần đầu viết blog và cũng chập chững bước vào lĩnh vực tài chính nên có gì cần góp ý ae comment nhé!

Bài này mình nói về BTC, Vàng, Thị trường chứng khoán và Khủng hoảng kinh tế.

BTC (Bitcoin):

Cũng nhờ Bitcoin mà mình bắt đầu tìm hiểu nghiêm túc về thị trường tài chính, nó cũng là 1 dạng đầu tư tài chính như các kênh cổ điển Vàng, chứng khoán… nên cũng dùng hàng tá công cụ đo lường và chịu ảnh hưởng những yếu tố như phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, phân tích tâm lý chỉ khác là nó đang giai đoạn sơ khai mà thôi.

Với giá Bitcoin ở thời điểm này là 7k8 (19/5/2019) hên là nó khá trùng khớp với dự đoán của mình. Chứ hồi mình cũng đu đỉnh 6k5 như ai, xuống 3k mình run lắm luôn :v

Nến tháng 2019

Chart Bitcoin update 8/2019:

https://www.tradingview.com/chart/BTCUSD/DNTeJMP6-Bitcoin-price-to-2020/

Về nến tháng hiện tại mình vô tình thấy khá trùng hợp với nến tuần của năm 2013. Vâng hy vọng nó thơm như vậy hehe!

Nến tuần 2013 khá giống nến tháng 2019
Nến năm

Đó cũng là dự đoán giá BTC của mình rồi, nhiều bạn có thể nghĩ mình đoán cho vui này nọ chả dựa trên cơ sở khỉ mốc nào, nhưng nghiêm túc đấy :3 muốn biết vì sao thì đọc tiếp hen.

Hầu hết các khóa học về tài chính bây giờ đa phần là phân tích kỹ thuật, nói chung mình thấy nó tốt thôi vì nó lý giải được giá và cho ta cái nhìn tham khảo lịch sử, nhưng đừng quên nó chỉ đi sau giá và lý giải thôi nhất là với thị trường Crypto này. Mình đã từng học qua vài khóa online free và fee tin mình đi đừng bỏ tiền vào và nghĩ đó là chén thánh nhé, nó cũng chỉ là 1 yếu tố để tham khảo thôi! Cơ mà mình khá thích khóa về Ichimoku của anh @ichimokudragon4 chắc do theo kiểu á đông nên hợp 😀

Cái mình cảm thấy quan trọng nhất và hứng thú nhất là “phân tích tâm lý” đó mới là đỉnh cao của trader và nhà đầu tư. Nhưng tâm lý con người rất khó đoán và khó điều khiển vì thế mà trader rất kén người, nhà nhà đu đỉnh người người ra đảo :vv (hình như có thống kê >90%) bản thân mình cũng chả hợp lắm vs trade-> nên giờ mình chỉ đoán xu hướng trung và dài hạn để đầu tư thôi :))

Vì sao mình dự BTC lên 300k thậm chí 500k?

  • Vì mình thấy đã lâu lắm rồi mới có một kênh đầu tư mới cho quả đất này (vàng cả mấy ngàn năm, chứng khoán cả hơn trăm năm, bất động sản cũng xưa như trái đất rồi) đừng quên thế giới tài chính bị kiểm soát bởi những nhóm tinh tú tài phiệt như thế nào (ae có thể tìm đọc Chiến tranh tiền tệ, Lời thú tội của một sát thủ kinh tế) liệu họ có bỏ miếng bánh này khi chưa kịp ăn k 😉
  • Hey tiền tệ đã lâu lắm chưa có bước đột phá nào cả và BTC nó có tiềm năng ứng dụng thực sự trong đời sống, phù hợp với sự phát triển nhanh như tên lửa ngày nay.
  • Đây vẫn đang là giai đoạn sơ khai của Crypto, các tổ chức lớn cuối 2018 mới bắt đầu vào cuộc chơi như Goldman Sachs, Fidelity và Blackrock chưa biết thì Google ha.

Đó… đó là cách mình phân tích, đơn thuần là tâm lý, nhìn bức tranh lớn. Sau đó đi hóng phân tích của những người mình tin tưởng nữa ^^ từ đó mà ra được quyết định của mình vì mình cũng muốn dự cả trend altcoin để kiếm lời :3 À mình share vài group Tele mà mình hay theo dõi nè:

Thị trường Altcoin

Đây là các đồng coin khác ngoài bitcoin, những đồng này đều có một sứ mệnh rất vĩ đại để được sinh ra ví dụ nền tảng game, blog, trình duyệt, bảo mật, chat, dịch vụ chuyển tiền, sàn giao dịch… nhưng thực tế thì rất phũ phàng các coin liên tục sinh ra và chết đi cũng như các startup truyền thống vậy. Bên cạnh đó thị trường còn quá mới nên đã bị lũng đoạn về giá khiến độ giao động còn kinh khủng hơn bitcoin rất nhiều.

Vì vậy lời khuyên của mình là ôm bitcoin đi cho chắc nếu ít time nghiên cứu (ở đây không hẳn là nghiên cứu info vì chủ yếu là bánh vẽ, hãy nghiên cứu tâm lý người chơi và hướng đi của cá mập).

Bạn có thể tham khảo bài này của anh Hoài Phong (1 người mình follow rất lâu rồi) để biết 1 chút về cuộc chơi tài chính này: https://coinaz.net/vong-quay-bitcoin-altcoin-usd-lay-het-tien-tu-trader-ra-sao.html

Hiện tại bản thân mình dự đoán tháng 8-9-10/2019 altcoin sẽ có nhịp lên theo biểu đồ dưới (độ mạo hiểm cao).

Tới 7/2020 Vốn hóa Altcoin tầm $1k tỷ

Vàng & Thị trường Chứng khoán, Bất động sản!

Lĩnh vực này thì mình chưa tìm hiểu sâu vì vẫn bị BTC cám dỗ quá, nghĩ sao cả năm chứng khoán Mỹ tăng được 20% trong khi đó BTC mất có 1 ngày :3

Bởi vậy mà nhìu người nói nó giống cờ bạc cũng đúng, giao động quá trời, “lên đỉnh cao của sự tham lam và tận cùng của sự sợ hãi”. Nhưng vì mình tin vào lập luận của mình và chấp nhận mất nên vẫn theo thôi, ai không thấy phù hợp với triết lý đầu tư của mình thì không vào vẫn là thành công 🙂

Nói về Vàng, theo mạch suy luận của mình thì khủng hoảng kinh tế sắp sảy ra, cuối 2017 đã có nhiều đồn đoán rồi, Fed cũng bơm lãi suất dần trong năm đó để thăm dò sức khỏe nền kinh tế thế giới. Tới giờ khi thấy chiến tranh thương mại giữa 2 thằng lớn là Mỹ và China thì khẳng định luôn anh em chuẩn bị đi, khủng hoảng chắc cú. China thì không có tuổi với Mỹ cứ chờ đó sẽ thấy Mỹ cầm đằng chuôi và chơi gọn lẹ thế nào ^^. China có nhiều vấn đề nội tại, nước này phát triển nóng quá lâu rồi, những nhà giàu tới siêu giàu ở China xuất hiện gần đây đa phần là từ bất động sản và chứng khoán.

Trong mọi cuộc khủng hoảng Vàng là nơi lưu trữ giá trị mà ai cũng biết, ai cũng bu zô. Vì vậy nó cứ thế bay thôi, ngoài Vàng thì nay có thêm BTC ví như Vàng 2.0 bay nốt 😀

Biểu đồ giá Vàng

https://www.tradingview.com/chart/GOLD/xtdPVIWm-Gold-rocket-to-2024-3/

Chứng khoán, bđs khủng hoảng thì phải down thôi nên mình vẽ luôn 1 biểu đồ cho khớp với sự tăng trưởng của Vàng, BTC :))

https://www.tradingview.com/chart/SPX/N7qnC6cm-S-P-500-go-to-the-hell-and-moon-SPX/

Không dự thì thôi, dự phát hết luôn thị trường tài chính 😀

Note: Dự đoán thì là vậy nhưng theo thống kê từ xưa tới giờ bất kỳ thị trường tài chính nào cũng có ít nhất 90% người chơi thua cuộc (vì vậy nếu có đầu tư phải xác định 1 là bỏ ít tiền nếu chưa hiểu rõ coi như mua 1 cơ hội nhỏ lời thì tốt mất thì thôi, 2 là tìm hiểu kỹ hẵng chơi)

P/s: Mình có lưu 1 bản trên Wayback Machine để cho mấy bác đa nghi kêu bài blog của mày thì chỉnh sửa lúc nào chả được :v https://web.archive.org/web/20190520073523/https://viethoa.blog/2019/05/tan-man-ve-thi-truong-tai-chinh-sap-toi/

Leave a Reply